Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn gây thiện cảm nhất

Bạn hãy coi việc viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn xin việc là việc làm quan trọng, việc trả lời cuộc phỏng vấn tốt hay không tốt bạn có nên viết thư cám ơn sau khi đã tham gia phỏng vân xin việc
Khi chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc của mình, bạn sẽ không tránh khỏi những lo lắng, hồi hộp, căng thẳng, cuộc phỏng vấn đã kết thúc, lúc này bạn không nên chỉ đợi kết quả từ nhà tuyển dụng hay quá tự tin vào bản thân mình sẽ trúng tuyển mà không viết thư cám ơn nhà tuyển dụng, đây sẽ là một thiếu xót của bạn.

Việc viết thư cám ơn nhà tuyển dụng và công ty sau khi phỏng vấn xin việc thể hiện sự lịch sự, tôn trọng của bạn tới nhà tuyển dụng, ngoài ra còn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự quan tâm tới quý công ty, và quan tâm tới vị trí mình ứng tuyển, vây bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn cách viết thư gây được thiên cảm với nhà tuyển dụng sau cuộc phỏng vấn với hồ sơ xin việc của bạn.

Businessman stressed by too many tasks


1: Bạn viết trong thư bạn đánh giá rất cao thời gian cuộc phỏng vấn.
Trong thư cảm ơn của mình, phần đầu thư bạn nên gửi lời cám ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian vàng ngọc cho bạn, phỏng vấn bạn, điều này sẽ gây ấn tượng rất tốt cho nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm và nghĩ bạn đánh giá cao buổi phỏng vấn đó và thể hiện bạn tôn trọng họ và biết quý trọng thời gian của người khác.

2: Bạn nên tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.
Trong thời gian phỏng vấn vì quá lo lắng và hồi hộp, căng thẳng nên bạn chưa thể hiện hết khả năng của mình cho nhà tuyển dụng thấy, họ chưa thấy được năng lực của bạn, vậy trong thư cảm ơn bạn có thể viết ra những điều này.

Bạn hãy nói ra những điều mà bạn chưa kịp nói trong quá trình phỏng vấn, bạn cũng không nên quên hứa hẹn về khả năng và năng lực, những hiệu quả công việc bạn sẽ đem lại cho công ty nhé! Lúc này nhà tuyển dụng sẽ tin tưởng vào khả năng của bạn nhiều hơn, và cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ tăng lên.

3: Sau buổi phỏng vấn hãy gửi thư cám ơn nhanh nhất có thể.
Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, khi về nhà bạn trong vòng 24 giờ bạn nên viết thư cám ơn nhà tuyển dụng ngay, bởi khi vừa phỏng vấn bạn và các ứng viên khác xong lúc này nhà tuyển dụng đang băn khoăn, đắn đo, xem xét hồ sơ của tất cả các ứng viên, một lá thư cảm ơn của bạn được gửi đến nhà tuyển dụng, điều này sẽ gây ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng, và biết đâu bạn sẽ là một ứng viên được chọn làm việc tại công ty.

4: Xem việc gửi thư cảm ơn là việc làm quan trọng.
Bạn hãy coi việc viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn xin việc là việc làm quan trọng, việc trả lời cuộc phỏng vấn tốt hay không tốt bạn có nên viết thư cám ơn sau khi đã tham gia phỏng vân xin việc, việc này thể hiện bạn là người lịch sự, tôn trọng nhà tuyển dụng, cho dù trong cuộc phỏng vấn bạn trả lời không tốt nhưng bạn cũng không nên viết thư cám ơn một cach cẩu thả, làm cho có lệ, bạn nên viết một cách chăm chút nhất, lịch sự nhất, tôn trọng người phỏng vấn chính là tôn trọng chính bản thân mình.

Nếu trong cuộc phỏng vấn cho nhiều người phỏng vấn xin việc bạn, bạn nên viết thư cám ơn từng người một, và mỗi người bạn gửi bạn nên viết với các nội dung khác nhau, đừng viết một thư rồi gửi cho tất cả mọi người nhé! Điều này sẽ không tốt khi các nhà tuyển dụng đem bức thư đó đọc cho nhau nghe.

5. Tránh sai sót trong thư của mình gửi đi.
Trong thư cám ơn nhà tuyển dụng bạn không nên viết sai tên công ty, danh tính, chức vụ của nhà tuyển dụng, vì khi phỏng vấn bạn đã nắm rõ được tên, chức vụ của nhà tuyển dụng, nếu bạn viết sai những thông tin này bạn sẽ không có hiệu quả mà ngược lại sẽ phản tác dụng, bạn đừng để xảy ra sai sót không đáng có này nhé!

6: Sau khi viết xong thư cám ơn bạn nên kiểm tra lại thư của mình.
Sau khi viết thư cám ơn bạn nên kiểm tra lại thư của mình, xem mình có viết sai chính tả ở chỗ nào không, lỗi câu hay dấu câu nào không, việc bạn viết sai lỗi chính tả hay viết văn lủng củng sẽ tạo ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng.

7: Dòng cuối của thư cám ơn.
Ở dòng cuối bức thư cảm ơn của mình ngoài lời chúc dành cho nhà tuyển dụng bạn đừng quên nói lời cám ơn nhà tuyển dụng đã mời bạn phỏng vấn, điều này thể hiện sự lịch sự, tôn trọng với nhà tuyển dụng, đây là một phần rất quan trọng trong thư cám ơn gửi nhà tuyển dụng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *