Tìm hiểu về CV xin việc ?

Trước tiên để trình bày về CV xin việc thì mình lưu ý với các bạn là 2 khái niệm CV xin việc và đơn xin việc là hoàn toàn khác nhau.

Trong quá trình chuẩn bị tìm việc làm hoặc bạn đang làm hồ sơ xin việc thì thường nghe tới khái niệm CV xin việc. Một loại giấy tờ khá quan trọng trong khi làm thủ tục xin việc. Tuy nhiên một vài bạn vẫn còn khá mơ hô trong khái niệm CV xin việc thậm chí chả biết nó là gì, nói về cái gì và nó như thế nào. Để các bạn hiểu rõ về mẫu CV xin việc mình sẽ cung cấp vài thông tin cơ bản trong một mẫu CV xin việc cũng như khái quát chức năng của mẫu CV xin việc.


Khái niệm CV xin việc

Trước tiên để trình bày về CV xin việc thì mình lưu ý với các bạn là 2 khái niệm CV xin việc và đơn xin việc là hoàn toàn khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết thì mình chỉ giới thiệu CV xin việc cũng như cách viết những mẫu CV xin việc hay.

Để hiểu đơn giản về mẫu CV xin việc hay theo tiếng anh là Curriculum Vitae thì đó chỉ là một loại giấy tờ giới thiệu khái quát thông tin về bản thân như họ tên, tuổi, giới tính, địa chỉ, quá trình học tập công tác, việc làm, sở thích cá nhân …bla bla.

Tại sao khi xin việc cần có mẫu CV xin việc

Trong khi xin việc hầu như các công ty nhà tuyển dụng yêu cầu bạn nộp thêm một mẫu CV cá nhân bằng tiếng anh hoặc CV xin việc tiếng Việt, tùy công ty nhà tuyển dụng. Nhưng tại sao cần Mẫu CV xin việc đó. Việc cung cấp kèm mẫu CV xin việc nhằm cung cấp thêm cho nhà tuyển dụng những thông tin cơ bản về bản thân người ứng tuyển để từ đó họ có thể sàng lọc qua các ứng cử viên cũng như hiểu rõ hơn ứng cử viên của mình.

Cấu trúc mẫu CV xin việc chuẩn

Cho đến thời điểm bây giờ đa số mẫu CV xin việc chuẩn đều tuân theo một khuôn khổ quy tắc nhất định để dễ dàng cho nhà tuyển dụng trong quá trình duyệt hồ sơ cũng như phỏng vấn. Tuy nhiên cho dù như thế nào đi nữa thì mẫu CV xin việc chuẩn phải đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu như sau:

Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân trong mẫu CV xin việc
Giới thiệu qua về trình độ học vấn cũng như thông tin cơ bản về quá trình học tập.
Tiếp thoe là cung cấp đầy đủ chi tiết thông tin về quá trình làm việc và công tác trong mẫu CV xin việc.
Ngoài ra bạn có thể cung cấp thêm thông tin về năng lực nổi bật, sở trường hay điểm mạnh nào đó trong con người bạn vào trong mẫu CV khi đi xin việc.
Để các bạn có thể hiểu rõ xin mời các bạn coi qua mẫu CV xin việc chuẩn được giới thiệu trong bài viết này bằng cách tải file đính kèm về.

Hi vọng với thông tin cơ bản ngắn gọn về CV xin việc sẽ cung cấp cho bạn chút để từ đó có thể tự viết cho mình một mẫu CV xin việc hoàn chỉnh nhất. Còn nếu bạn vẫn đang ái ngại về CV xin việc chuẩn này thì có thể đợi các bài tiếp theo hướng dẫn thêm về CV xin việc cũng như cách viết mẫu CV xin việc chuẩn và ấn tượng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *