Hướng dẫn cách viết cv xin việc cho người chưa có kinh nghiệm.

Bạn có thể nhấn mạnh những môn học, những điểm tốt và những thành tích bạn đạt được khi còn ngồi trên ghế nhà trường
Các em sinh viên mới ra trường đang muốn đi tìm việc và đang không biết viết hồ sơ xin việc thế nào để lọt vào “ mắt xanh” của nhà tuyển dụng, bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.


Trong trường hợp này khi viết CV xin việc bạn hãy tập trung viết những gì bạn có thể làm được và những kinh nghiệm sống bạn từng trải qua, không cần viết những việc kinh nghiệm làm việc.

Với các em sinh viên vừa ra trường, việc tham gia các công tác tình nguyện, các phong trào trường lớp, các hoạt động ngoại khóa hay các tham gia các tổ chức cộng đồng, những điều này bạn cũng nên viết trong CV xin việc của mình, vì nó nói lên nhiệt huyết của bạn và khả năng lãnh đạo của bạn khi tham gia các hoạt động đó, và đó cũng là cơ hội rất tốt để nhà tuyển dụng đọc CV xin việc của bạn có cuộc hẹn phỏng vấn bạn, bạn cũng nên lưu ý một điều là trong CV xin việc không nên nói dối những việc bạn từng tham gia nhé! Bởi các nhà tuyển dụng rất tinh tường, họ có thể nhận ra ngay bạn nói thật hay nói dối khi phỏng vấn bạn, và khi phát hiện ra bạn nói dối chắc chắn họ sẽ không nhận bạn vào công ty của họ.

Bạn có thể nhấn mạnh những môn học, những điểm tốt và những thành tích bạn đạt được khi còn ngồi trên ghế nhà trường, qua đó bạn cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người thông minh và có khả năng trong học tập khi nhìn hồ sơ xin việc của bạn, bạn có thể thêm những thông tin như những chứng chỉ bạn có, những thành tích nổi bật bạn đạt được, hay thông tin về các khóa học bạn tham gia sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ chuyên nghành của bạn, và nhà tuyển dụng sẽ không ngần ngại khi hẹn một cuộc phỏng vấn với bạn, tâm lý nhà tuyển dụng rất muốn tuyển các em sinh viên đầy nhiệt huyết, có thành tích học tập tốt vừa mới ra trường, bởi khi vào làm được hướng dẫn các em sẽ tiếp thu rất nhanh và làm tốt công việc của công ty giao cho.

Trong CV xin việc bạn cần nêu kỹ năng của mình.

Bạn có những kỹ năng như có khả năng thiết kế websize hay có khả năng sửa những lỗi của máy tính, khi bạn nêu những kỹ năng của mình ra cũng sẽ gây ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng.

Cv xin việc bạn nên sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp.

Bạn nên nhất quán cùng một font chữ, sử dụng giấy A4 phẳng và cứng cáp, bản mô tả công việc dễ đọc, gọn gàng, sạch sẽ, tất cả những điều trên sẽ giúp bạn có cái nhìn thiện cảm và trở lên chuyên nghiệp với nhà tuyển dụng.

Trước khi gửi CV xin việc bạn nên nhờ một người bạn của mình đọc trước cho bạn để bản CV được hoàn thiện và đẹp mắt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *