Nhà tuyển dụng nên làm gì trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với ứng viên.

Sau khi đã phỏng vấn xong với các ứng viên, tìm ra được những ứng viên xuất sắc nhất, bạn có thể sắp xếp để có cuộc phỏng vấn trực tiếp với các ứng viên.
với các ứng viên sẽ giúp nhà tuyển dụng sàng lọc được những ứng viên không thích hợp và chọn ra được những ứng viên xuất sắc nhất cho cuộc phỏng vấn trực tiếp sắp tới, đồng thời cũng kiểm tra xem các ứng viên có chuẩn bị kỹ cho cuộc phỏng vấn xin việc không, có thực sự quan tâm tới vị trí ứng tuyển hay không, không chỉ các ứng viên cần chuẩn bị kỹ trước buổi mà các nhà tuyển dụng cũng cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn các ứng viên.


1: Lập các danh sách các câu hỏi để hỏi các ứng viên.
Đầu tiên các nhà tuyển dụng cần xem kỹ hồ sơ của các ứng viên, việc tìm hiểu kỹ hồ sơ của các ứng viên sẽ hiểu được ứng viên là người như thế nào, trình độ học vấn ra sao? có kỹ năng kinh nghiệm gì, sau khi đã tìm hiểu kỹ nhà tuyển dụng hãy lập danh sách các câu hỏi để hỏi các ứng viên, điều này giúp cho cuộc phỏng vấn trở lên xuôi xẻ hơn, hạn chế được thời gian chết trong lúc phỏng vấn.

2: Sắp xếp các thông tin cần thiết của công ty.
Nhà tuyển dụng nên sắp xếp các thông tin cần thiết, những điểm chính để hỏi những ứng viên, và những yêu cầu trong công việc mà công ty đang tuyển dụng. Việc chuẩn bị tốt các công việc trên sẽ giúp nhà tuyển dụng chủ động được khi các ứng viên muốn hiểu rõ về quy trình của công ty và về công việc họ tham gia ứng tuyển.

3: Gọi điện thoại cho ứng viên đúng giờ hẹn.
Bạn không nên gọi cho ứng viên muộn bởi việc gọi cho ứng viên đúng giờ hẹn thể hiện bạn là người làm việc có nguyên tắc và bạn tôn trọng ứng viên, điều này sẽ làm cho ứng viên thấy tâm lý thoải mái và thực sự tôn trọng bạn, cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra tốt đẹp hơn, trong khi phỏng vấn bạn nên đặt hồ sơ xin việc của ứng viên trước mặt để bạn có thể đưa ra được những câu hỏi kỹ hơn về các ứng viên và không bị nhầm các ứng viên với nhau.

4: Nêu đặt những câu hỏi gắn gọn, dễ hiểu trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại.
Trong quá trình gọi điện nói chuyện với ứng viên nhà tuyển dụng nên đặt những câu hỏi gắn ngọn, dễ hiểu để các ứng viên có thể trả lời nhanh được, bạn có thể hỏi các câu hỏi khác nữa khi thấy ứng viên có tiềm năng và năng lực.

Sau khi đã phỏng vấn xong với các ứng viên, tìm ra được những ứng viên xuất sắc nhất, bạn có thể sắp xếp để có cuộc phỏng vấn trực tiếp với các ứng viên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *