Khi nhà tuyển dụng phỏng vấn qua điện thoại ứng viên cần chuẩn bị những gì

Thời gian rất ngắn, nhưng không vì thế mà bạn nói rất nhiều khi được nhà tuyển dụng hỏi, bạn hãy trả lời trọng tâm câu hỏi và trả lời một cách ngắn gọn, xúc tích.
Phỏng vấn qua điện thoại là hình thức phỏng vấn phổ biến hiện nay của nhà tuyển dụng và các ứng viên, phỏng vấn qua hình thức này sẽ giúp nhà tuyển dụng sàng lọc được những ứng viên phù hợp trong buổi phỏng vấn trực tiếp. Bạn đang lo lắng không biết phải chuẩn bị những gì cho cuộc phỏng vấn bằng điện thoại, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé! Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đó.

1: Bạn nên tự tập phỏng vấn bằng cách nhờ bạn bè làm người phỏng vấn bạn.
Phỏng vấn qua điện thoại rất quan trọng, bởi bạn có được phỏng vấn trực tiếp hay không phụ thuốc rất lớn vào cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại này, vì vậy bạn phải chuẩn bị thật tốt, không cơ hội sẽ dành co các ứng viên khác.

Bạn có thể soạn ra những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi, và nhờ một người bạn của mình là người phỏng vấn bạn, hỏi những câu hỏi và bạn sẽ là người trả lời, sau đó hỏi người bạn mình xem mình trả lời là lưu loát chưa? giọng điệu, cách trả lời và tốc độ nói chuyện có ổn không, việc thực tập như vậy sẽ giúp bạn trả lời lưu loát hơn với nhà tuyển dụng khi nhà tuyển dụng gọi bạn qua điện thoại để phỏng vấn xin việc.

2: Hãy lựa chọn thời gian phỏng vấn thích hợp nhất cho mình nếu được chọn.
Khi nhà tuyển dụng cho bạn lựa chọn thời gian để phỏng vấn qua điện thoại thì bạn hãy chọn ra thời gian thích hợp nhất trong ngày mà bạn cảm thấy phù hợp nhất, bởi việc được lựa chọn trong thời gian thích hợp sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất, bạn cũng sẽ trả lời những câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra một cách tốt nhất.

3: Lúc phỏng vấn qua điện thoại nên chọn không gian yên tĩnh.
Khi trả lời phỏng vấn qua điện thoại bạn nên chọn cho mình không gian yên tĩnh để trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng, tránh những nơi ồn ào, đang phỏng vấn bị ngắt quãng bởi những tiếng ồn, những tiếng còn xe sẽ làm giảm hiệu quả của cuộc phỏng vấn, bạn hãy ngồi vào bàn làm việc của mình chuẩn bị sẵn giấy bút và khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi bạn có thể khi chép lại câu hỏi của nhà tuyển dụng.

4: Bạn có thể chuẩn bị những câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng.
Thời gian cuộc phỏng vấn qua điện thoại không dài nhưng bạn hãy tận dụng cơ hội này để hỏi nhà tuyển dụng câu hỏi liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển, điều này sẽ làm cho nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn, họ sẽ hiểu rằng bạn rất quan tâm tới công việc mà họ đang tuyển dụng, và việc có một cuộc phỏng vấn trực tiếp với bạn không có gì khó cả.

5: Không nên nói nhiều quá, hay hắt hơi và ho liên tục.
Thời gian phỏng vấn qua điện thoại rất ngắn, nhưng không vì thế mà bạn nói rất nhiều khi được nhà tuyển dụng hỏi, bạn hãy trả lời trọng tâm câu hỏi và trả lời một cách ngắn gọn, xúc tích.

Bạn cũng không nên ho hắng hay hắt hơi trong khi phỏng vấn, việc này xảy ra nhiều khiến cho cuộc phỏng vấn bị ngắt quãng, điều này sẽ làm cho nhà tuyên dụng không thoải mái đôi khi không hài lòng về bạn, họ sẽ đánh giá không cao về thái độ, phép lịch sự của bạn.

6: Không nên tỏ ra quá hoảng hốt khi phỏng vấn.
Khi gặp một câu hỏi khó nhà tuyển dụng đưa ra bạn không nên quá hoảng hốt mà hãy bình tĩnh xin nhà tuyển dụng cho ít phút để suy nghĩ về câu trả lời, nếu bạn hoảng hốt thì nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận thấy thông qua giọng nói và hơi thở của bạn, bạn đừng để nhà tuyển dụng biết được điểm yếu của mình khi phỏng vấn qua điện thoại nhé!

Bạn hãy tỏ ra mình là một ứng viên xuất sắc với nhà tuyển dụng và họ sẽ hẹn bạn để gặp mặt phỏng vấn trực tiếp, đây là bước khởi đầu rất là tốt trong quá trình nộp hồ sơ xin việc của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *