CV xin việc nào dễ gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng?

Những CV dạng này không có gì ấn tượng hoặc đặc biệt, rất dễ bị lu mờ trong hàng tá CV của những ứng viên đối thủ.
Vòng lọc CV của nhà tuyển dụng, dễ mà khó, bởi CV là vòng đầu tiên, mang tính đại trà hơn, nên nhà tuyển dụng có những tiêu chí không quá khắt khe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lọt qua vòng CV tưởng dễ mà khó này. Bài viết này điểm danh những lỗi trong CV xin việc mà dễ gây mất điểm với nhà tuyển dụng.


CV xin việc quá ngắn
Sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào lưu tâm đến những CV ngắn. Chắc chắn những CV đó sơ sài, làm qua loa, không thực sự quan tâm đến công việc, theo cách nghĩ của nhà tuyển dụng, họ sẽ cho rằng bạn là một người hời hợt, qua loa, hoặc là bạn chỉ nộp cho có, theo kiểu hên xui, trúng thì tốt mà không trúng cũng không sao. Nếu bạn thực sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển, đừng làm một CV quá ngắn. Ngoài những thông tin cá nhân cần thiết, hãy chú trọng đến những điểm mạnh, những công việc mà bạn đã làm trước đó, và đặc biệt nhấn mạnh đến những thành tích đã đạt được.

CV xin việc quá dài, nhiều chữ
Nhà tuyển dụng phải lọc hàng tá các bản cv xin việc của các ứng viên, họ sẽ cảm thấy ngao ngán và không đủ sự kiên nhẫn để đọc hết những bản CV quá dài, trình bày rối mắt, nhiều chữ. Một bản CV như vậy rất dễ mất điểm với nhà tuyển dụng, có thể nhà tuyển dụng sẽ loại thẳng tay, chứ không nói gì đến việc đủ kiên nhẫn để xem hết bản CV của bạn. Hãy biết tóm tắt những ý chính, câu chữ rõ ràng, mạch lạc. Trình bày bản CV rõ ràng, sạch đẹp, nêu bật những điểm mạnh, kỹ năng bản thân, nhấn mạnh những thành tích đã đạt được. Không nênkể lan man, dài dòng những ý không trọng tâm. Đừng để mất điểm với nhà tuyển dụng bởi lỗi này nhé.

CV xin việc quá dài và tham chữ

Thông tin trong CV chung chung, không cụ thể
Những CV dạng này không có gì ấn tượng hoặc đặc biệt, rất dễ bị lu mờ trong hàng tá CV của những ứng viên đối thủ. Nêu thông tin chung chung không phải là cách khôn ngoan của những ứng viên tiềm năng, vì khó có thể đánh giá được khía cạnh nào đó. Nếu bạn không muốn CV của mình bị loại ngay lập tức, hãy trình bày cụ thể những chi tiết cho thấy bạn thực sự đam mê và mong muốn ứng tuyển công việc.

Nhà tuyển dụng luôn thích những bản CV của bạn thật gọn gàng, logic và mạch lạc. Những ý chính tóm tắt thành câu ngắn gọn, đặt trong các gạch đầu dòng. Những CV trình bày thiếu chuyên nghiệp khó có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Lỗi chính tả cũng là một trong những vấn đề cần lưu ý, nó sẽ nhanh chóng khiến nhà tuyển dụng mất thiện cảm với bản CV xin việc của bạn.

Hãy trở thành ứng cử viên thông minh bằng cách tạo một CV chuyên nghiệp, rõ ràng, chi tiết và tránh mắc phải những lỗi không đáng có để có cơ hội lọt qua vòng CV nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *