Hình thức phỏng vấn các ứng viên thông qua bài Test thực hiện như thế nào ?

Trong khi làm bài test đòi hỏi phải thật tập trung, nhiều bạn khi làm bài test tỏ ra áp lực, lúng túng, hoang mang, điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới kết quả các bạn.
Hiện này ở nhiều công ty nước ngoài hay trong nước, những công ty lớn thường có những bài Test IQ, chuyên môn, ngoại ngữ để đánh giá năng lực các ứng viên của mình, bởi qua cuộc phỏng vấn trực tiếp trong thời gian ngắn sẽ không đủ để đánh giá hết năng lực của các ứng viên, chúng ta hãy đi tìm hiểu hình thức phỏng vấn thông qua bài Test để hiểu rõ hơn về hình thức này nhé!


1: Hình thức phỏng vấn Test có thể Con dao hai lưỡi.
Thông thường kết quả test mang tính chất khách quan, tùy thuôc vào độ chuyên nghiệp của người xử lý kết quả hay tùy thuộc vào từng loại test mà độ chính xác dao động từ 30% đến 80%.

Tuy nhiên không nên phụ thuộc quá vào test bởi test như con dao hau lưỡi, và để sử dụng test một cách hiệu quả nhất thì nhà tuyển dụng không chỉ nắm bắt được tâm lý ứng viên mà còn phải có kiến thức chuyên nghiệp, cv xin việc

Có nhiều người may mắn trong bài test đạt điểm cao, nhưng khi vào làm việc lại không hiệu quả, có những người kiến thức chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm nhưng gặp vấn đề cá nhân hoặc trâng thái không tốt mà không hoàn thành bài test và không được tuyển chọn, vì vậy khi soạn bài test nên chia thành nhiều phần khác nhau để loại bỏ nhữn kết quả không đáng tin cậy.

2: Hình thức phỏng vấn test không đơn giản là trí tuệ.
Trong khi làm bài test đòi hỏi phải thật tập trung, nhiều bạn khi làm bài test tỏ ra áp lực, lúng túng, hoang mang, điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới kết quả các bạn. Các bài test thường được giới hạn thời gian, bởi ngoài muốn kiểm tra kiến thức của bạn thì nhà tuyển dụng còn muốn kiểm tra sự nhanh nhẹn, khả năng làm việc và tốc độ xử lý thông tin của bạn có nhạy bén hay không, nên bước vào làm bài test bạn hãy giữ cho mình tâm lý thật thoải mái tự tin bình tĩnh để đạt được kết quả tốt, đơn xin việc.

Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những hình thức test khác nhau ở các vị trí tuyển dụng khác nhau, tùy vào yêu cầu và đặc thù của công việc mà đưa ra các câu hỏi, các vị trí kế toán, marketing, nhân sự, thiết kế đều có những câu hỏi khác nhau.

3: Bạn nên chuẩn bị những gì khi chuẩn bị tham gia hình thức phỏng vấn test.
Đầu tiên bạn phải giữ cho mình tâm trang tự tin, thoải mái không nên căng thẳng, lo lắng.

Và với các câu hỏi trong bài test thì những câu hỏi nào dễ bạn làm trước, những câu hỏi khó bạn làm sau, thường các nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi liên quan đến những tình huống thực tế, không có nhiều kiến thức sách vở nên bạn không nên lo lắng, hãy bình tĩnh trả lời các câu hỏi, đọc kỹ các câu hỏi trước khi lựa chọn đáp án nhé!

Với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm cho hình thức phỏng vấn mới mẻ này, để chuẩn bị tốt cho những lần phỏng vấn bằng hình thức test thì ngay bây giờ các bạn hãy trau dồi kiến thức cho bản thân, hãy rèn luyện các kỹ năng về tư duy logic, về chuyên môn và khả năng ngoại ngữ của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *